Bí quyết vừa chơi vừa học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi nên bắt đầu từ đâu là câu hỏi của rất nhiều người phụ huynh, từ trước đến nay.

Bí quyết vừa chơi vừa học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi nên bắt đầu từ đâu là câu hỏi của rất nhiều người phụ huynh, từ trước đến nay. Và câu trả lời đầy đủ, chính xác nhất sẽ được ICANKid giải đáp ngay dưới đây.

Tại sao nên tìm phương pháp học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi?

Với những cha mẹ luôn mong muốn cho con tiếp cận Tiếng Anh từ bé thì 3 tuổi là thời điểm thích hợp để lồng ghép các hoạt động vừa chơi vừa học hiệu quả không ngờ.

Bởi lẽ, 6 năm đầu đời là giai đoạn phát triển đặc biệt của trẻ về ngôn ngữ và 3 tuổi được xem là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học Tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất.

Phương pháp học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả nhất là vừa chơi vừa học
Nhiều cha mẹ muốn tìm phương pháp học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Tuổi lên 3, con có thể nói rõ ràng đầy đủ họ tên của mình, biết tên của cha mẹ, ông bà, anh em trong nhà cũng như những người hàng xóm mà mình đã tiếp xúc. Con hiểu trọn vẹn các giới từ ngắn như: Trên, dưới; trước, sau; trái, phải; bưng, bê; đẩy, kéo, xách… hay phân biệt rõ các màu sắc khác nhau: màu đỏ, xanh, tím, vàng, hồng.

Giai đoạn này cũng chính là thời điểm vàng cho việc tiếp tục học hỏi và khám phá ngôn ngữ mới. Vì thế, nếu cha mẹ muốn tìm phương pháp học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi thì không còn đáp án nào phù hợp hơn việc để bé "vừa chơi vừa học".

Cách vừa chơi vừa học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả

Sự thật là ở tuổi lên 3, các con có thể tiếp nhận Tiếng Anh một cách tự nhiên như một ngôn ngữ thứ hai khi cha mẹ tranh thủ lồng ghép một số hoạt động “chơi mà học” như sau:

1.Trò chơi tương tác giúp con hào hứng khám giá Tiếng Anh

Cha mẹ có thể sử dụng một số trò chơi hàng ngày để học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi như:

  • Ghép từ và tranh: Cha mẹ chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó và chỉ vào bức tranh bảo con tìm từ vựng Tiếng Anh tương ứng với bức tranh, hoặc ngược lại.
ICANKid có trò chơi tương tác học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi
Trò chơi tương tác học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi trên ICANKid
  • Nghe và đoán từ có thưởng: Cha mẹ hãy đọc phát âm từ Tiếng Anh yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó và chuẩn bị phần thưởng cho con khi hoàn thành nhiệm vụ.

2. Trải nghiệm làm quen Tiếng Anh qua các trò chơi vận động

Một số bài nhạc của Pinkfong và CoComelon trên ICANKid sẽ có các trò chơi vận động tập thể của trẻ em chứa từ vựng Tiếng Anh cho bé 3 tuổi, cha mẹ có thể sử dụng cho con vừa chơi vừa hát cùng các bạn của mình. Hoạt động này giúp các con tự khám phá cơ thể, tâm trí, ngôn ngữ, suy nghĩ và trí tưởng tượng thông qua các chuyển động sáng tạo.

Trò chơi vận động tập thể có từ vựng Tiếng Anh cho bé 3 tuổi trong một số bài nhạc của Pinkfong và CoComelon trên ICANKid

3. Tiếp xúc Anh qua tranh vẽ, hình ảnh, phim hoạt hình

Ở tuổi lên 3, các con thường rất hứng thú với những hình ảnh nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Cha mẹ hãy điều hướng con tiếp cận hình ảnh, video con vật, đồ vật dễ thương, phim hoạt hình nhiều màu sắc bắt mắt… để con tiếp nhận thông tin hiệu quả và khơi hứng khởi tìm tòi thông qua việc khám phá thế giới xung quanh mình.

4. Các bài hát Tiếng Anh thiếu nhi cũng rất được ưa chuộng

Nhạc thiếu nhi bằng Tiếng Anh thường rất hấp dẫn con trẻ bởi giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản. Nếu cha mẹ muốn con làm quen được một số lượng từ vựng đáng kể, hãy chọn cho con nghe những bài hát về thế giới xung quanh qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số…

Học Tiếng Anh cho bé trên ICANKid

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng cha mẹ đã phần nào nắm được bí quyết vừa chơi vừa học Tiếng Anh cho bé miễn phí. Còn nếu cha mẹ vẫn đang loay hoay tìm phương vừa chơi vừa học Tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả ngay tại nhà thì ICANKid chính là lựa chọn không thể bỏ lỡ!