Giải quyết bộn bề lo lắng khi cha mẹ có bé học online lớp 1

Bé học online lớp 1 cần chuẩn bị những gì, là câu hỏi được rất nhiều cha mẹ quan tâm sau buổi tựu trường lịch sử của các con. Vì thế, ICANKid sẽ giúp cha mẹ giải quyết

Giải quyết bộn bề lo lắng khi cha mẹ có bé học online lớp 1

Bé học online lớp 1 cần chuẩn bị những gì, là câu hỏi được rất nhiều cha mẹ quan tâm sau buổi tựu trường lịch sử của các con. Vì thế, ICANKid sẽ giúp cha mẹ giải quyết mọi bộn bề lo lắng chỉ trong bài viết dưới đây.

Tại sao cha mẹ lo lắng khi bé học online lớp 1?

Sau lễ khai giảng lịch sử, nhiều cha mẹ có bé học online lớp 1 buộc phải cùng con trải nghiệm hình thức trực tuyến theo lịch của nhà trường nhưng lòng đầy bất an. Bởi lẽ:

Bé chưa vào nề nếp như các anh chị lớp trên, chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính được 5-7 phút là sẽ có biểu hiện mất tập trung vào bài học.

Cha mẹ gặp nhiều thách thức khi bé học online lớp 1
Bé học online lớp 1 là thách thức với nhiều cha mẹ

Bé còn rất hạn chế về trình độ tiếng Việt, khả năng diễn đạt, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sử dụng phần mềm nên chưa thể tự thao tác trên các công cụ học online được.

Bé còn nhỏ nên việc học qua máy tính vẫn phải có người lớn ngồi cạnh để tránh trường hợp con chán quá, ngủ trong giờ học.

Hiện tại rất khó để chúng ta dự đoán thời gian các bé quay lại trường học. Vì thế, cha mẹ hãy chủ động lên phương án bài bản để con làm quen với việc học trong bối cảnh trực tuyến đặc biệt này nhé.

Đặc biệt, cha mẹ cũng đừng quá lo lắng, giải pháp “gỡ rối” cho bé học online lớp 1 sẽ được ICANKid bật mí ngay thôi.

ICANKid đồng hành cùng bé học online lớp 1 hiệu quả tại nhà

Với định hướng giáo dục và giải trí song hành “Chơi mà Học”, ICANKid thiết kế ứng dụng với lộ trình thông minh cho trẻ mầm non và tiền tiểu học từ 2 tới 6 tuổi, phát triển toàn diện và làm quen với công nghệ tích cực ngay từ khi ở nhà mùa dịch với cha mẹ.

Thông qua hàng ngàn hoạt động tương tác cùng tuệ nhân tạo (AI), con được làm quen Tiếng Việt, chơi học Tiếng Anh, xem video giải trí và đọc truyện say mê, rèn luyện tính tập trung một cách tự nhiên cùng ICANKid mà không cần cha mẹ đốc thúc, quản giáo bên cạnh.

Bé học online lớp 1 Tiếng Việt trên ICANKid
Các video vui nhộn lồng ghép học chữ cái giúp bé học online lớp 1 Tiếng Việt

Đồng thời, ICANKid giúp con hình thành thói quen tự lập về mặt tương tác khi biết cách chủ động tiếp nhận thông tin qua màn hình. Đặc biệt, nhờ quá trình tự trải nghiệm này, con sẽ học các thao tác cơ bản trên công cụ máy tính, để khi học online bé có thể sử dụng máy móc thành thạo hơn, dù chưa biết chữ.

Đa số phim hoạt hình ngắn, video học chơi, giải trí hay truyện nói...trên ICANKid hiện nay, đều nhận được đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục. Lý do bởi ứng dụng có thiết kế sinh động, bắt mắt với nội dung mang tính giáo dục cao phù hợp với từng lứa tuổi nên rất thu hút các con ở cả 2 phiên bản Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Bé học online lớp 1 làm quen mặt từ vựng Tiếng Anh trên ICANKid
Truyện tranh nói Tiếng Anh có hình động và giọng đọc chuẩn bản ngữ giúp bé học online lớp 1 làm quen mặt từ vựng Tiếng Anh

Sau tất cả những tiện ích trên, lộ trình làm quen tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo trên ICANKid cũng rất đặc biệt khi, tất cả được xây dựng 100% từ khung tham chiếu TT50/2020/TT- BGDĐT của Bộ GD-ĐT và chương trình chơi học Tiếng Anh chuẩn Anh Mỹ của giáo trình Pearson.  

Nếu cha mẹ vẫn băn khoăn về việc con tiếp cận, học chơi cùng ICANKid sẽ dùng điện thoại, ipad, máy tính... vô tội vạ thì đừng lo nữa nhé. Ứng dụng cho phép cha mẹ tùy chỉnh thời gian chơi học và thông báo kết quả trải nghiệm của bé rất chi tiết cho gia đình tiện theo dõi.

ICANKid cho phép cha mẹ tùy chỉnh thời gian chơi học của bé
ICANKid cho phép cha mẹ tùy chỉnh thời gian chơi học của bé

Như vậy, không chỉ cha mẹ có bé học online lớp 1 mà gia đình có con trong độ tuổi mầm non (dưới lớp 1) cũng có thể sử dụng ICANKid để sẵn sàng hành trang mới cho các bé. Đây chính xác là công cụ “gỡ rối” tuyệt vời mà cha mẹ hướng đến trong thời kỳ học online đó, hãy đồng hành cùng con qua giai đoạn khó khăn này cha mẹ nhé!