Phương pháp chơi học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi ngay tại nhà

Việc dạy học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi ngay tại nhà mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ.

Phương pháp chơi học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi ngay tại nhà

Việc dạy học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi ngay tại nhà mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ. Giúp con bạn tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng tư duy não bộ tốt hơn.

Tại sao nên dạy học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tại nhà?

Chắc hẳn cha mẹ đều nhận thấy, khi còn nhỏ các bé tiếp thu ngoại ngữ rất nhanh chứ không học thụ động như những người đã trưởng thành. Nhất là vào giai đoạn 5 tuổi, não bộ của bé phát triển mạnh mẽ khi biết cách lắng nghe, bắt chước ngữ âm, ngữ điệu của người lớn và ghi nhớ chúng một cách dễ dàng. Và việc tiếp thu tiếng Anh của bé cũng vậy, rất bản năng và tự nhiên như "nghe, nói, đọc, viết" khi học tiếng mẹ đẻ.

Học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi trên ICANKid
Học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy

Chưa kể, những bé được học Tiếng Anh ngay từ lúc 5 tuổi sẽ sở hữu vốn kiến thức xã hội khổng lồ về con người và các quốc gia trên khắp thế giới. Giúp trẻ mở ra cánh cửa quốc tế từ khi còn nhỏ.

Đó chính là lý do vì sao, nhiều cha mẹ ngày nay thường tận dụng những khoảng thời gian ở nhà để dạy học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi. Tuy nhiên, nếu cha mẹ không biết Tiếng Anh trong trường hợp này cũng không sao, chúng ta vẫn có thể tận dụng các phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí dưới đây nhé!

Bật mí phương pháp chơi học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi ngay tại nhà

Nghe nhạc, xem hoạt hình và đọc truyện Tiếng Anh

Vào những khung giờ nhất định khi con ở nhà, cha mẹ hãy bật các bài hát, phim hoạt hình và những câu chuyện Tiếng Anh nổi tiếng dành cho thiếu nhi. Một số series nổi tiếng mà cha mẹ có thể tham khảo cho trẻ tự chơi mà học trong đợt nghỉ dài ngày này đó là: Peppa Pig, CoComelon, Pinkfong, Blippi, Little Baby Bum, Baby Big Mouth, Kids Channel, Kids TV,  Muffins Songs hay Super Simple Songs.

Tiếng anh cho trẻ 5 tuổi nên sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu
Phim hoạt hình Peppa Pig trên ICANKid dạy Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi

Mỗi một cha mẹ chỉ cần mở khoảng 10-20 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau như sáng, trưa, tối. Con càng lớn thì tần suất sử dụng càng giảm đi và tăng về thời lượng và cường độ cho từng lần.

Cho con chơi game Tiếng Anh tương tác

Một trong số các sở thích của con mà cha mẹ đều nhận thấy đó là thích dùng “điện thoại”, “iPad”. Vì vậy cha mẹ hãy sử dụng một vài ứng dụng chơi mà học để giúp trẻ phát triển kỹ năng Tiếng Anh nha.

Đối với lứa tuổi lên 5 thì ngoài kỹ năng nghe - hiểu tiếng anh câu ngắn, đơn giản. Con cần học ngôn ngữ sâu hơn về nội dung tương ứng với cả sự phát triển hiểu biết thế giới của con thông qua ngôn ngữ.

 “Điện thoại”, “ipad” có thể tận dụng để dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi
Dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi nên tận dụng “điện thoại”, “ipad” theo sở thích của bé

Việc sử dụng các trò chơi Tiếng Anh tương tác sẽ là một phương pháp kích thích con ghi nhớ tốt hơn, kích thích sự tìm tòi học hỏi, từ đó hình thành tư duy ngôn ngữ đa dạng. Ví dụ, cha mẹ có thể sử dụng app ICANKid để hỗ trợ con trẻ vừa chơi game vừa học từ vựng, phát âm và đánh vần.

Tích cực tương tác cùng con bằng Tiếng Anh

Với những cha mẹ có vốn Tiếng Anh cơ bản, hãy tạo ra một môi trường sử dụng Tiếng Anh thường xuyên cho con. Mỗi ngày, cha mẹ có thể chỉ cho bé biết một số đồ vật xung quanh cuộc sống bằng Tiếng Anh, hoặc giao tiếp với bé bằng những câu đơn giản trong một số tình huống cụ thể.

Cha mẹ hãy cùng con chơi mà học tiếng anh cho bé 5 tuổi tại nhà
Dạy tiếng anh cho bé 5 tuổi cần tích cực tương tác bằng Tiếng Anh

Việc cha mẹ giao tiếp tiếng Anh với con hàng ngày không chỉ giúp trẻ vừa cải thiện kỹ năng nghe vừa cải thiện kỹ năng nói, mà còn tạo không gian cho cha mẹ gần gũi và thấu hiểu con hơn.

Tóm lại, bất cứ đứa trẻ nào cũng đều thích chơi hơn học, đây là sự thật mà cha mẹ nào cũng biết. Hy vọng với những phương pháp gợi ý trên đây cha mẹ sẽ tìm được phương pháp dạy học Tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tốt nhất cho bé nhà mình!