Bé học chữ nhanh hơn khi làm quen Tiếng Việt với ICANKid

Làm quen Tiếng Việt trên ICANKid liệu có giúp bé học chữ nhanh hơn? Cha mẹ cùng tìm hiểu chương trình chơi học đặc biệt này nhé:

Bé học chữ nhanh hơn khi làm quen Tiếng Việt với ICANKid

Làm quen Tiếng Việt trên ICANKid liệu có giúp bé học chữ nhanh hơn? Cha mẹ cùng tìm hiểu chương trình chơi học đặc biệt này nhé:

Chương trình phù hợp lứa tuổi

Chương trình làm quen Tiếng Việt trên ICANKid được phát triển và kiểm định bởi các chuyên gia trong ngành Giáo dục và tương thích với mục tiêu giáo dục lứa tuổi mầm non của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bé rèn luyện kỹ năng nghe và nhận diện mặt chữ qua từng trang truyện gần gũi

Khi trải nghiệm ứng dụng, trẻ được làm quen với chữ cái, dấu thanh và ghép vần đơn giản qua hàng trăm hoạt động trò chơi video học chữ, bài hát, điệu nhảy, các bài thơ, đồng dao, ca dao.

Khi trải nghiệm ứng dụng ICANKid, trẻ được làm quen với các chữ cái

Không những vậy, trẻ còn được phát triển ngôn ngữ Tiếng Việt và hiểu biết phong phú thông qua hàng trăm truyện cổ tích, truyện tranh nói tương tác đến từ Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Văn Học và Nhà xuất bản Hội Nhà Văn.

Lộ trình bài bản, xây dựng nền tảng tiền đọc - tiền viết cho bé

55 bài học với hàng trăm hoạt động chơi tương tác, video ca nhạc và các bài đồng dao, ca dao  được xây dựng và kiểm định bởi các chuyên gia Giáo dục, giúp bé xây dựng nền tảng tiền đọc, tiền viết bao gồm:

  • Nền tảng kỹ năng đọc

- Thứ nhất, có thể nhận diện, phân biệt tên gọi và cách phát âm của 29 chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt (bao gồm in hoa, in thường);

- Thứ hai, biết cách ghép vần đơn giản giữa phụ âm, nguyên âm và thanh dấu;

- Thứ ba, nhận biết các số từ 1 tới 10.

ICANKid giúp bé nhận diện, phân biệt tên gọi và cách phát âm của 29 chữ cái

- Thứ tư, xây dựng nhận biết từ nối thành câu, đọc chữ viết từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Trong đó, bé được rèn luyện kỹ năng nghe để đọc và nhận diện mặt chữ qua từng trang truyện gần gũi.

  • Nền tảng kỹ năng viết, giao tiếp Tiếng Việt

- Thứ nhất, hình thành hành vi “viết” qua hình thức tô lại chữ cái

-  Thứ hai, làm giàu vốn ngôn ngữ và vốn hiểu biết qua các bài đồng dao, ca dao.

Phương pháp hiện đại, lồng ghép trong hành trình chơi học

- Phương pháp Phân tích ngôn ngữ dựa trên cách phát âm và đánh vần bảng chữ cái Tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo dục. Phương pháp này giúp bé đồng bộ tư duy phân tích, tổng hợp rút ra quy tắc ghép vần chủ động như bài giảng thầy cô dạy trên lớp.

- Phương pháp Tiếp cận Đa giác quan (Multisensory) giúp bé tiếp nhận Tiếng Việt bằng nhiều giác quan cùng lúc, thông qua lộ trình làm quen nhờ thị giác (Visual), thính giác (Auditory) và tiếp thu bằng vận động (Kinesthetic) theo định hướng ngữ liệu vui vẻ trong thơ, đồng dao, truyện cổ tích nói với hình ảnh minh hoạ sinh động.

- Phương pháp Phản xạ toàn thân (Total Physical Response) dựa trên sự phối hợp nhịp nhàng của ngôn ngữ và vận động thể chất trong các video hoạt hình, clip nhạc hay trò chơi tương tác có giáo viên hoặc bạn diễn nhí cùng lứa tuổi hướng dẫn trực quan, sinh động. Phương pháp này giúp trẻ ghi nhớ và làm quen Tiếng Việt một cách tự nhiên, học mà như không học.

- Phương pháp Luyện tập cách quãng cho bé thời gian ngắt quãng để lặp lại một từ vựng hay thông điệp Tiếng Việt ngắn mà mình vừa tiếp nhận, giúp tăng hiệu quả ghi nhớ cao hơn 70%.

- Phương pháp 5E tiên tiến lấy người học làm trung tâm, cho bé trải nghiệm vòng học tập khép kín gồm 5 bước Engage (Gắn kết) - Explore (Khảo sát) - Explain (Giải thích) - Elaborate (Áp dụng) - Evaluate (Đánh giá) dưới dạng thức trò chơi giải trí, phim hoạt hình, truyện nói sinh động và video, clip nhạc tương tác hấp dẫn với mọi trẻ nhỏ.

Với những thông tin trên, cha mẹ có tin rằng chương trình làm quen Tiếng Việt của ICANKid sẽ giúp các bé chuẩn bị nền tảng cho việc học đọc và viết tốt hơn không nhỉ?