Giáo trình Pearson là gì? Tại sao trẻ nên học Tiếng Anh theo giáo trình Pearson?

Một trong những bộ giáo trình đáp ứng tiêu chí học mà chơi vẫn đem lại hiệu quả tuyệt vời cho sự tiếp thu của trẻ, chính là Pearson

Giáo trình Pearson là gì? Tại sao trẻ nên học Tiếng Anh theo giáo trình Pearson?

Một trong những bộ giáo trình đáp ứng tiêu chí học mà chơi vẫn đem lại hiệu quả tuyệt vời cho sự tiếp thu của trẻ, chính là  Pearson - Bộ giáo trình chuẩn Anh Quốc được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Giáo trình Pearson là gì?

Pearson là một trong những tổ chức giáo dục đào tạo quốc tế về năng lực Tiếng Anh lớn nhất tại Anh Quốc, với những chương trình học cho mọi đối tượng học sinh, đặc biệt là với trẻ em.

Cha mẹ đã biết giáo trình Pearson là gì chưa?

Với phương pháp giáo dục trẻ mà Pearson vận dụng, trẻ sẽ được tiếp cận với bài học bằng nhiều hình thức khác nhau như: Học thông qua các bộ phim hoạt hình, học thông qua các điệu nhảy vui nhộn, sau đó trẻ lắng nghe, bắt chước và lặp đi lặp lại bài học. Từ đó, kiến thức sẽ tự thẩm thấu vào não bộ của bé một cách tự nhiên mà không có cảm giác gượng ép, “bị học”.

Ví dụ: Với bài học về cái ghế (Chair) được ICANKid áp dụng, trẻ sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động xoay quanh chủ đề này như: Học hát, chơi trò chơi, tập phát âm lặp đi lặp lại nhiều lần. Từ đó trong não bộ của trẻ sẽ tự động tiếp thu về từ Chair (cái ghế).

Bài học về cái ghế (Chair) được ICANKid áp dụng

Một trong nhiều bài học được ICANKid áp dụng phương pháp của giáo trình Pearson

Như vậy, để trẻ có sự tiếp cận và hình thành ngôn ngữ Tiếng Anh sớm, cha mẹ hãy để các con tiếp cận với chương trình học nói Tiếng Anh theo giáo trình Pearson từ lúc trẻ 2 tuổi bằng các phương pháp tự nhiên nhất theo cấp độ nhận thức sơ khai, trực quan của trẻ nhé!

Lý do trẻ nên học Tiếng Anh theo giáo trình Pearson

Một trong những đặc điểm tâm lý của trẻ nhỏ từ 2 - 6 tuổi đó là trẻ nhỏ cần sự khuyến khích, động viên, và khen thưởng. Và bộ giáo trình Pearson đã được hình thành dựa trên cơ sở nắm bắt tâm lý đó của trẻ, một mặt thỏa mãn nhu cầu vui chơi của trẻ, mặt khác thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ học nhiều điều hay, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Giáo trình Pearson dạy Tiếng Anh cho trẻ nhỏ giống như cách thức trẻ học tiếng mẹ đẻ bằng việc để trẻ nghe - bắt chước - lặp lại và tự mình nói lại. Bắt đầu với những từ cơ bản, trẻ sẽ học Tiếng Anh thông qua nhiều ngữ cảnh khác nhau với nhiều chủ đề hấp dẫn, an toàn và phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ.

Một trong nhiều trò chơi thỏa mãn nhu cầu vui chơi của bé trên ICANKid, đồng thời giúp trẻ tư duy, giải quyết vấn đề 

Cách tiếp cận của giáo trình Pearson đó là khuyến khích và thúc đẩy việc phát triển toàn diện ngôn ngữ ở bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết ở trẻ trong độ tuổi mẫu giáo (2 - 4 tuổi) và mầm non (5 - 6 tuổi).

Mức độ thích thú và tập trung của trẻ nhỏ thường rất thấp, nắm bắt vấn đề này, giáo trình Pearson được thiết kế để tạo được sự hứng thú và gia tăng mức độ tập trung của trẻ vào bài học, từ đó giúp trẻ hình thành tư duy phản biện thông qua các chủ đề/bài học từ dễ đến khó, nâng cao mức độ học tập và thực hành theo từng cấp độ. Đây là một trong những vấn đề rất khó khăn trong việc hướng dẫn trẻ học tập khi trẻ đang trong độ tuổi phát triển tư duy trực quan.

Bên cạnh việc phát triển ngôn ngữ song hành giữa Tiếng Anh và Tiếng Việt, trẻ còn được học các con số.

Bé được học thêm các con số

Trẻ sẽ học cách đọc và viết được các con số thông qua nhiều trò chơi tương tác sinh động, thông qua các bài hát, video hoạt cảnh,... từ đó giúp trẻ phát huy được các kỹ năng quan trọng như ngôn ngữ, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, sáng tạo, giao tiếp,... Đây là những kỹ năng cần thiết và quan trọng trong thời đại ngày nay.

Tóm lại, trong quá trình học tập với giáo trình Pearson, trẻ luôn được khuyến khích và cổ vũ sau mỗi bài học hoặc sau mỗi hoạt động tương tác. Điều này tạo ra sự yêu thích cho trẻ trong suốt thời gian học.